CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐẾN VỚI PHONG THỦY HỮU TƯ

Động thổ và Nhập trạch năm 2015

Cửu tinh của Huyền không học có 9 sao, từ sao số 1 đến sao số 9 đó là. Nhất bạch, Nhị hắc, Tam bích, Tứ lục, Ngũ hoàng, Lục bạch, Thất xích, Bát bạch, Cửu tử. 9 sao này mỗi 1 vận có 1 sao bay vào trung cung.Quản mọi việc trong vận đó (20 năm 1 vận). Rồi mỗi 1 năm có 1 sao bay vào trung cung, quản mọi việc trong năm đó, rồi mỗi tháng, mỗi ngày, mỗi giờ cũng vậy. Năm nay 2015 sao Tam bích  (sao số 3 ) nhập trung cung

 photo phi-tinh-2015_zps6c499eag.png

Vấn đề động thổ và nhập trạch năm 2015

Hướng Tây

Năm 2015 hướng Tây có Ngũ hoàng Đại sát và Tam sát đến hướng, cả 2 sát khí này đều rất hung,Ngũ hoàng hung sát mạnh hơn, nếu gia chủ bắt buộc phải xây nhà thì vẫn có thể làm, nhưng phải hết sức cẩn thận, trong khi xây dựng không xẩy ra tai họa gì thì là cái phúc cho gia chủ. Nhưng khi xây xong nhà thì bắt buộc phải để năm 2016 nhập trạch thì mới thật sự tốt, nếu nhập trạch luôn trong năm 2015 có thể sẽ chết người, hoặc phá sản, nếu nhẹ thì cũng suy bại, những nhà hướng Tây năm nay nên treo chuông gió trước Cửa nhà

Hướng Đông

Đối diện hướng Đông là hướng Tây hay còn gọi là nhà tọa Tây hướng Đông, như đã nói, hướng Tây năm nay có Ngũ hoàng và Tam sát đến hướng, như vậy là nhà hướng Đông bị Ngũ hoàng Đại sát và Tam sát đến tọa,vì vậy hướng Đông năm 2015 này rất hung họa, còn hung hơn cả hướng Tây, vì Tam sát chỉ có thể hướng mà không thể tọa. Hơn nữa hướng Đông năm nay còn có cả thần sát Niên khắc sơn gia (hung), nên hướng Đông tuyệt đối không được động thổ, bất cứ tuổi nào, hướng này cũng không được nhập trạch trong năm nay

Hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam năm nay có sao sinh khí Cửu tử đến hướng, hướng này có 3 sơn gồm Mùi Khôn Thân nhà nào thuộc sơn Mùi có Loan đầu phù hợp thì năm nay phát mạnh về tài lộc, vì sơn Mùi trong vận 8 này được Vượng tinh đến hướng. Năm 2015 là năm Ất Mùi thái Tuế đến hướng Vượng lại càng thêm vượng, hơn nữa lại được niên tinh sinh khí Cửu tử đến hướng, nếu nhà nào thuộc sơn Mùi mà xây dựng động thổ trong năm này, thì cũng nên hết sức cẩn thận trong khi xây dựng, vì động thổ vào đầu Thái Tuế thì cũng không gì hung họa bằng, những người tuổi Sửu tuổi Mùi năm nay không được nhập trạch vào nhà thuộc sơn Mùi,vì 2 tuổi này phạm Thía Tuế năm Mùi,nếu nhà nào mua nhà hướng Tây Nam, hướng nhà lại ở vào sơn Mùi, thì nhập trạch rất tốt

Nhà nào thuộc sơn Khôn và sơn Thân của hướng Tây Nam thì vẫn động thổ tốt, sơn Thân tuy rằng cũng bị Tam sát đến (vì tam sát năm nay đến phương Tây gồm Thân Dậu Tuất) nhưng sơn Thân năm nay lại có Cát thần Dương Quý Nhân và niên tinh sinh khí Cửu tử đến hướng, nên rất tốt không sao cả

Còn các hướng khác thì động thổ xây dựng và nhập trạch được, hoặc có thể động thổ, đẹp nhất là hướng chính Bắc


PHI TINH NĂM ẤT MÙI (2015) 

1- Chính Đông – Nhất Bạch (Thủy) – cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.

Nhất Bạch Tham Lang Tinh bay vào Đông phương, Tham Lang là một trong ba sao cát tinh, chủ về Danh Lợi, Thăng Tiến, Văn Quý, Nhân Hòa, Tài Phú, Cảm Tinh cùng Đào Hoa.

Năm nay là Tinh Cung tương sinh (Thủy-Mộc), nếu bố trí hợp lý thì trong nhà có nhiều việc vui vẻ, âm dương chính phối, phụ nữ thường sinh con trai, được cả phú quý, đại lợi tiền tài.

Nếu bố cục không thích đáng, tất dễ phạm vào phong thấp tâm bệnh, vợ chồng trái mắt, huynh muội bất hòa

2- Đông Nam – Nhị Hắc (Thổ) – hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.

Năm nay Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh bay vào Đông Nam phương, sao này chủ bệnh tật đau đớn, da thịt đau nhức xương cốt nhức mỏi, huyết quang, không nên coi thường.

Chỗ Bệnh Phù Tinh đến ắt nên hạn chế động thổ, cũng không nên bày bể cá, chậu cảnh, cây cối và thảm đỏ, nếu không tất là khiến Bệnh Phù Tinh càng thêm hung hãn mà khiến thương vong 

Năm nay Cung Tinh tương khắc (Mộc-Thổ), nếu bố trí sai đi, ác phụ khắc phu, trung nam mất sớm, quả phụ đương gia, nhiều bệnh về dạ dày tỳ vị, phu thê tình bạc, phụ tranh phu quyền, dễ bị bệnh dạ dày, không thể không phòng. Nếu bố trí thích đáng tất chủ văn chức, có giàu về địa sản, gia vượng đinh thịnh, con trai cả mạnh khỏe.

Nếu cửa chính, hoặc cửa phòng ngủ thuộc hướng Đông Nam, dễ bị cảm nhiễm bệnh tật hoặc đột phát sức khỏe suy giảm, thậm chí có mổ xẻ, huyết quang, tài vận suy sụp.

3- Trung Cung – Tam Bích (Mộc) – hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.

Năm nay Tam Bích Lộc Tồn hung tinh bay đến Trung Cung, đây là một Hung Tinh lớn, chủ về tranh đấu thị phi cãi vã quan sự, tai nạn giao thông, cùng các bệnh về gan mật.

Nếu giường ngủ, phòng sinh hoạt, phòng khách, bàn làm việc, bàn học tập, ở Trung Cung ngôi nhà, năm nay gia chủ có nhiều lúc tính cách nóng nảy, thích gây gổ, dễ tranh cãi, khó mà đạt được cái gọi “Gia Hòa Vạn Sự Hưng”.

Năm nay Tinh Cung tương khắc (Mộc-Thổ), nếu bố trí thỏa đáng, tất có thể được phát về tài sản ruộng đất, con cả phát đinh phát tài. Nếu bố trí sai lầm, nếu có thêm loan đầu ác xạ, gia đình ắt bất hòa, vợ chồng không vui vẻ, hay gặp tranh đấu trong công việc, cấp trên ghét bỏ, hoặc vì tổn thương tỳ vị bỏ ăn, hoặc vì tranh đấu mà què chân gãy tay.

Tóm lại là một năm vất vả, bôn ba, tranh đấu, có nhiều ngáng trở, con cái ăn chơi bại gia, phụ nữ dễ bị bệnh, vợ chồng trái mắt, vợ nói chồng cãi, trong nhà chỉ thích ăn chơi phá tán, có thể bán cả đất cát nhà cửa, có thể xuất kẻ trộm cắp, cướp giật, con gái lớn thì hư hỏng.

 4- Tây Bắc – Tứ Lục (Mộc) – cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.

Năm nay Tứ Lục Văn Khúc Tinh bay đến phương Tây Bắc, sao này là chủ về Văn Xương học hành, khoa danh, phẩm vị hơn người, và cũng chiêu mời nhân duyên đào hoa vận. Nếu đem bàn học tập kê tại vị trí này thành tích học tập tất có sự tăng tiến.

Nếu tại chỗ ở chỗ này làm việc xử lý giấy tờ, cũng có thể luôn giữ được đầu óc sáng suốt, phúc chí tâm linh, nên công việc thuận lợi.

Sao Văn Khúc này cũng chủ người tăng thêm nhân duyên, cho nên cần vận dụng để quảng kết nhân duyên, bài trừ tiểu nhân cũng mời gọi các nhân duyên mong muốn.

Năm nay Cung Tinh tương khắc (Kim-Mộc), nếu bài bố thích đáng tất gia cảnh vui vẻ, con cái thuận hòa, dễ sinh quý tử, sự nghiệp, tài vận hanh thông.

Nếu bố trí không thích hợp, tất vợ chồng trái mắt, nhà có trộm cướp. Ra khỏi nhà là chẳng thấy bao giờ về, hay nhầm lẫn, trên người hay bị phong chứng, hoặc mẩn ngứa chân tay, hoặc có bệnh về gan mật.

5- Chính Tây – Ngũ Hoàng Đại Sát (Thổ) – đại hung tinh.

Năm nay Ngũ Hoàng Đại Sát bay vào phương chính Tây, Ngũ Hoàng là Lưu Niên Quan Sát, phương này không nên hưng công động thổ, nếu không tất sẽ đem đến hung hiểm, chỉ bệnh tật huyết quang, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi.

Ngoại ý các hung sự, phương này năm nay cũng không được bày bể cá, thảm đỏ, nên treo chuông gió trước cửa nhà để hóa giải

Do đây là sao hung hãn nhất không nên gây động tại cung vị này, phải để tĩnh, vì động sẽ làm gia tăng tính hung của nó do đó sẽ không lường trước được hậu quả. Tốt nhất là không đặt tivi hay phòng sinh hoạt chung tại cung này trong năm nay.

Năm nay Tinh Cung tương sinh, nhưng là sinh xuất, nên tác hại của sao Ngũ Hoàng cũng giảm bớt, nhưng năm nay lại thêm Tam Sát cũng ở hướng Tây. Nếu gặp phải Tam sát, người nhà mắc nhiều bệnh, gặp hạn xấu về thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ, đã hung lại càng thêm hung.

 6- Đông Bắc – Lục Bạch (Kim) – cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.

Năm nay Lục Bạch Vũ Khúc bay vào Đông Bắc phương, đây là một trong Tam Bạch Cát Tinh, nên Đông Bắc phương năm nay dùng để vinh thăng, chiêu quý nhân, mưu tính tất thành.

Lục Bạch Kim Tinh cũng chủ về Dịch mã, chủ quản việc đi xa, phó nhậm, di chuyển, thậm chí là thuyên chuyển công việc.

Phương vị này năm nay tuyệt đối không được bày các các đồ có màu đỏ, màu hồng, cũng không được bày các cây cảnh cỡ lớn, nếu không tất có tổn thương chân tay, nói chung sẽ làm giảm đi sự may mắn của vận trình.

Năm nay Cung Tinh tương sinh (Thổ-Kim) là có lợi, chỉ cần sắp đặt thích đáng, tất được tiền tài, tài vận quan vận đều tốt, con cái hiếu thuận

Nếu bố cục sai, tất có tiểu nhân phá đám, mất quan mất nghế, đau đầu. Chủ nhà nhiều bệnh, chủ yếu là bệnh về đầu, thần kinh thất thường.

7- Chính Nam – Thất Xích (Kim) – hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, công danh.

Năm nay Thất Xích Phá Quân Kim bay vào phương chánh Nam, đây là sao quản về Thiên Tài trong vận 8, là một sao chủ quản về tiền tài phi chính thức.

Sao này cũng chủ về nghệ thuật, đối với âm nhạc và các bộ môn giải trí đều có lợi.

Duy bởi Thất Xích Phá Quân là loại cát hung không định, nên sinh không nên khắc, nếu như trong nhà bố cục không đúng hoặc vận dụng sai, tất sẽ có sự trở ngại công việc, vì bạn bè liên đới mà tổn tài phá thân, hoặc có nạn phải mổ sẻ, xướng dâm, trộm cướp 

Năm nay Cung Tinh tương khắc, nếu bố trí không đúng, tất giao kiếm động sát, gia đình không hòa, e có tổn thương dao kiếm. Với thân thể, có bệnh về miệng, hoặc đau đầu, trong nhà có giặc cướp trộm đạo.

8- Chính Bắc – Bát Bạch (Thổ) – cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.

Bát Bạch Tinh đến phương chánh Bắc, đây là một trong Tam Cát Tinh, là đương vượng tài tinh của vận 8, ngoài chủ về tài vận ra còn có cát khánh, đạt sự nghiệp, mở nghiệp cùng hôn nhân giá thú 

Nếu cửa nhà hoặc cửa phòng ở vào vị trí này tất là gia trạch hưng vượng, tài vận hanh thông, có thể thêm đinh, những người đang yêu có thể thành hôn.

Nếu gia trạch tọa hướng đương vận cát lại thêm cát, hỷ sự trùng trùng. Nếu không phối hợp tất yếu cần chú ý da dẻ, hô hấp, ruột rà hoặc thần kinh tọa bị đau đớn, cũng có thể bị tổn thương chân tay.

Năm nay Tinh Cung tương khắc (Thổ-Thủy). Nếu phối hợp tốt, tất chủ văn chức võ quyền, liên tục thăng quan thần tài trợ giúp, tài lộc đều vượng, vợ chồng vui vẻ, con cái mạnh khỏe.

Nếu bố trí không thích đáng, dễ tổn tiền tài, miệng có dị tật, con trai con gái đều dễ sinh bệnh.

RizVN Login